Cách chữa thối kẽ móng chân đơn giản nhất quả đất

Các cách chữa thối kẽ móng chân hiệu quả không thể bỏ qua. Thối kẽ móng chân đây là một tình trạng bệnh lý khá phổ biến, được biết đến với một loạt các người như một móng tay mọc ngược. Bệnh này xảy ra do sự tăng trưởng của tấm móng tay, dẫn đến sự phát triển của nó vào cạnh của con lăn móng. Thông thường, mép ngoài của ngón chân cái bị đau. Do sự phát triển của quá trình viêm, các khu vực bị ảnh hưởng nở, chuyển sang màu đỏ và trở nên rất đau đớn. Trong bài viết dưới đây là các cách chữa thối kẽ móng chân hiệu quả :

Nguyên nhân của thối kẽ móng chân

1. Bàn chân rộng, theo chiều dọc và ngang chân phẳng, biến dạng valgus, cũng như các rối loạn giải phẫu bẩm sinh khác.

2. Miếng mỡ dư thừa xung quanh móng phalanges của các ngón chân.

3. Tổn thương móng tay và ngón chân.

4. cố định thạch cao kéo dài, mà cản trở chăm sóc móng tay đúng.

5. Mang giày hẹp hoặc ngắn hơn.

6. Chăm sóc không đúng cách cho móng chân (quá ngắn hoặc tròn cắt của chúng gây ra sự trườn của con lăn móng tay bên hoặc mô mỡ trên da của miếng đệm ngón tay ở rìa của tấm móng). Kết quả là, tình trạng viêm phát triển và phù nề phát triển, và cuối cùng dẫn đến bệnh nấm mốc thực sự.

Trong trường hợp khi cạnh miễn phí của móng vẫn còn quá dài, điều này dẫn đến sự thay đổi hình dạng của nó (nó trở thành hình tam giác hoặc được bao bọc vào trong phần xương của móng tay phalanx), mà trong một số trường hợp dẫn đến sự phát triển.

7. Paronychia (nhiễm trùng móng tay) và các bệnh lý viêm khác của móng tay.

8. Tổn thương nấm của móng tay (nấm móng).

9. Biến chứng của thai kỳ và các bệnh lý khác dẫn đến sưng chân và rạch móng tay vào các mô mềm.

Cách chữa thối kẽ móng chân đơn giản bằng dân gian

Lá trầu không: loại lá này có tính chất kháng khuẩn và tiêu diệt nấm hiệu quả. Chỉ cần lấy 10 lá trầu không vò nát, đun sôi với nửa lít nước rồi để nguội. Tiếp tục cho một cục phèn chua nhỏ vào đánh tan. Dùng nước này để ngâm chân và rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa sẽ rất hiệu quả.
Cách chữa bệnh nấm kẽ chân bằng lá trầu không

cách chữa thối kẽ móng chân
cách chữa thối kẽ móng chân

Chữa bệnh nấm kẽ chân đơn giản bằng cách ngâm chân

Lá chè xanh và lá phèn đen: Dùng lá chè xanh và phèn đen mỗi thứ 30g nấu với khoảng 400ml nước. Để nước nguội thì dùng ngâm rửa chân trong 5-10 phút. Tiếp tục lấy lấy quả cà dại hoa trắng và lá lốt, mỗi thứ 20 g đem giã nát, thêm ít nước, dùng bông thấm thuốc bôi vào những kẽ nứt nẻ. Thực hiện cách này mỗi ngày 1 lần trong khoảng 3-5 ngày bệnh sẽ khỏi.
Lá kim ngân: Lấy một nắm lá kim ngân cho nước nấu đặc rồi dùng ngâm rửa chân. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần để bệnh khỏi hoàn toàn.
Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *