Người xưa chữa viêm hang vị như thế nào

Lượng axit dư thừa trong dạ dày khiến những vết lở loét thật sự nguy hiểm hơn và khó để chữa lành. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của axit trong các công việc hệ tiêu hóa đồ ăn đối với các người bị bệnh bị xung huyết dạ dày thì nó tình cờ lại phản ích lợi.

Chữa viêm hang vị nhờ cây hoa hồng

Dứt điểm viêm hang vị dạ dày từ cây hoa hồng
Dứt điểm viêm hang vị dạ dày từ cây hoa hồng
Chuẩn bị:

+ 10g hồng hoa: hồng hoa có công dụng chống co thắt cơ trơn, hạ huyết áp, kháng khuẩn, nhuận tràng, an thần, mát gan, chữa xơ gan, trị các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón hiệu quả, nhất là viêm hang vị dạ dày…

+ 10 quả táo tàu: táo tàu có công dụng điều trị tình trạng đau nhức, giảm ho, chống viêm, các vấn đề về đường tiêu hóa…

+ 60g mật ong: mât ong có tác dụng làm dịu nhẹ tình trạng kích ứng dạ dày

Cách làm:

Cho hồng hoa vào táo tàu vào ấm sắc thuốc, đổ khoảng 5 bát nước lấy 1 bát thuốc sau đó lấy phần nước cốt này trộn với mật ong nguyên chất và sử dụng ngay vào buổi sáng sớm, khi dạ dày còn trống rộng. Người bệnh nên kiên trì thực hiện liên tục trong ít nhất là 7 ngày bạn sẽ nhận thấy tác dụng mang lại.

>Tìm hiểu thêm nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày

Điều trị viêm hang vị từ lá khôi tía

Lá khôi tía là một cây thuốc nam có nhiều công dụng trị bệnh hiệu quả như đau bụng, tiêu chảy, táo bón. Trong lá cây khôi tía có chứa thành phần tanin và glucoside có tác dụng trong việc trị bệnh viêm hang vị dạ dày hiệu quả.

Cách làm:

Lá khôi tía rửa sạch, sắc lấy nước uống hàng ngày. Kiên trì trong ít nhất từ 7-10 ngày

Tác dụng: giảm đau, giảm dịch acid trong dạ dày

Cách trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng lá mơ

Nên điều chế thành dạng bột để thuận tiện cho việc chữa trị lâu dài. lá mơ mau về ngâm rửa kĩ rồi phơi khô hoàn toàn, tiếp đến mang tán bột. Hướng cách cách dùng: nhào bột gạo cho dẻo, rồi vo thành viên khi đã cho bột lá mơ vào làm nhân. Nên dùng ở dạng bột, nếu uống trực tiếp nước cốt lá mơ có thể gây kích ứng, làm tình trạng viêm xung huyết hang vị ở dạ dày thêm trầm trọng.

Nghệ – bài thuốc được ưa chuộng

Nhắc đến bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày không thể không nhắc đến nghệ. Nghệ là một vị thuốc chữa bệnh dạ dày tốt đã được nhiều người kiểm chứng. Người bệnh có thể dùng nghệ đen hoặc nghệ vàng để cải thiện tình trạng viêm hang vị.

Nghệ là thảo dược tự nhiên làm lành các tổn thương của viêm hang vị, giảm tình trạng tiết dịch vị, cải thiện khả năng tiêu hóa. Sử dụng kết hợp bột nghệ với mật ong kiên trì sẽ giúp giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *