Tất tần tật về các bệnh về móng chân không phải ai cũng biết

Là một chuyên viên thẩm mỹ, bạn phải là người hiểu rõ hầu hết những trường hợp bất bình thường của móng tay, móng chân để biết những bệnh bạn có thể chữa trị tại Salon của bạn hay khuyên người khách hàng đi bác sỹ chữa. Đôi khi bạn có thể dùng sự hiểu biết của mình để chăm sóc bộ móng tay, móng chân người khách trở lại tình trạng bình thường.

Các bệnh về móng chân

Đa số những trường hợp bất bình thường của móng từ những sự lạm dụng quá độ đôi bàn tay, có thể chữa trị dễ dàng nếu làm manicure thường xuyên, nhưng luôn luôn ghi nhớ bạn không được quyền làm manicure hay pedicure nếu thấy có dấu hiệu bị nhiễm trùng hay bệnh tật.

Các bệnh về móng chân
Các bệnh về móng chân

Calluse: Da bị dày và cứng, có màu hơi vàng, thường xảy ra ở bàn chân, nguyên do mang giày quá chật . Cách chữa có thể làm cho da mỏng đi bằng cách ngâm chân trong nước nóng pha với xà bông, dùng pumice stone chà xát thật kỹ, sau khi lau khô dùng loại kem đặc có chứa nhiều chất dầu chà xát. Thường xuyên làm pedicure giúp cho da chân chỗ bị chai mềm mại trở lại.

>>Xem thêm :các bệnh về móng chân

Corns: Da chai , cứng gây khó chịu, đôi khi cảm giác đau, cách chữa trị giống như trên.

Da chai không có gốc ở bên dưới làn da.

Bunions: Thường xảy ra ở kẽ ngón chân cái, ngay khớp xương, thường làm ngón chân trông to lớn hơn bình thường. Thông thường do di truyền trong gia đình. Làm pedicure bình thường, khuyên khách nên mang loại giày đặc biệt thật vừa vặn để không làm đau chân.

Overgrow cuticles: lớp cuticles mọc tràn lên gốc móng. Bạn chữa trị bằng cách làm hot oil manicure để làm mềm da, cắt lớp da dư viền chung quanh móng sau khi đẩy da cho lớp da tróc rời khỏi góc móng. Khuyên người khách mỗi khi tắm hãy dùng khăn nhỏ quấn chung quanh đầu ngón tay để đẩy lớp cuticle và dùng cuticle cream thường xuyên.

Blue nails: Nguyên do bệnh tim, lượng máu không chảy đều đặn nuôi móng. Không có cách chữa trị đặc biệt nào cho trường hợp này nhưng vì hiểu rõ nguyên do , bạn có thể chứng tỏ sự lưu tâm tới khách hàng của bạn bằng cách làm việc xoa bóp lâu hơn, kỹ lưỡng hơn để giúp cho máu lưu thông nhiều hơn đến móng.

Eggshell nails: Móng rất mỏng, trắng bệch, vì giòn nên rất dễ gãy ở đầu móng và chỗ cong của góc móng. Đây là trường hợp bất bình thường của móng trong trường hợp người khách bị bệnh kinh niên; cũng có thể xảy ra ở những người khách có bộ thần kinh yếu, dễ xúc động. Khi làm manicure cho những người khách này hãy làm thật nhẹ nhàng, đừng đẩy da quá mạnh chung quanh móng vì sẽ làm cho họ sợ.

Trường hợp móng bị giòn , dễ gãy vì thiếu chất kereatin (atrophied nails) có thể do di truyền hay matrix bị tổn thương. Móng không sáng bóng, nhìn thấy khô khan. Khuyên người khách đừng sừ dụng nước nóng nhiều quá. Luôn luôn mang bao tay khi làm việc phải dùng nước nóng. Ban đêm trước khi đi ngủ thoa thật nhiều kem, đặc biệt chà xát vô móng, bên lẩn dưới, mang bao tay cotton suốt đêm khi ngủ, làm mỗi tuần một lần hay nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *