Thực phẩm giúp tăng số lượng bạch cầu mà bạn cần bổ sung ngay

 

Trạng thái tinh thần, stress, chế độ ăn không lành mạnh, thay đổi lối sống là một số nguyên nhân của khiến bạch cầu giảm. Tăng số lượng bạch cầu bằng chế độ ăn uống thích hợp là cách tự nhiên và hiệu quả. Thực phẩm giàu beta-caroten và các chất dinh dưỡng khác có thể tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu.

Dưới đây là những loại thực phẩm nên bổ sung:

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và cơ thể chống lại các mầm bệnh gây nhiễm trùng. Nó cũng khuyến khích cơ thể sản sinh nhiều bạch cầu hơn.

Vitamin C

Bạch cầu tăng cao có nguy hiểm không
Bạch cầu tăng cao có nguy hiểm không

Vitamin C cải thiện hệ miễn dịch bằng cách giúp cơ thể tăng cường sản sinh các tế bào bạch cầu và kháng thể chống lại vi-rút và vi khuẩn. Nó cũng làm tăng các kháng thể chống lại vi-rút xâm nhập vào cơ thể.

> Xem thêm: nguyên nhân bạch cầu tăng cao

Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có nhiều trong cá và  cá hồi. Nó cải thiện hệ miễn dịch nhờ tăng số lượng thực bào (phagocyte) trong hệ miễn dịch. Các axit béo cần thiết giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương.

Vitamin A

Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin A làm tăng số lượng tế bào lympho trong cơ thể. Những tế nào này tiêu diệt và tấn công những kẻ xâm nhập bên ngoài và các tế bào ung thư. Thực phẩm giàu vitamin A có khả năng tăng cường miễn dịch.

Sữa chua

Theo một nghiên cứu, những người ăn các sản phẩm chứa lợi khuẩn (probiotic) như sữa chua có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn so với những người không ăn. Các probiotic cũng cải thiện và tăng cường số lượng tế bào bạch cầu.

Tỏi

Tỏi giúp tăng số lượng bạch cầu. Nó giúp tế bào bạch cầu tăng khả năng chống lại mầm bệnh gây hại và cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *